Giảng đường đại học có phải con đường cho tương lai?

admin

Administrator
Staff member
Giảng đường đại học có phải con đường cho tương lai? Đúng là một câu hỏi ngớ ngẩn của một thằng dở hơi. (n)(n)
Đại học là mục tiêu của bao thế hệ học sinh phổ thông, là cánh cửa ban đầu giúp cho những hành trang, kiến thức nghề nghiệp cho công cuộc sự nghiệp của mỗi con người sau này. Được học ở một trường đại học tốt, uy tín là một điểm sáng trong hồ sơ xin việc của bạn sau này. Nhiều công ty khi tuyển dụng sẽ ưu tiên các bạn trường top như Kinh tế, Ngoại thương, hơn những trường khác cùng chuyên ngành, do đó cần bạn học giỏi để có thể thi vào những trường top với tỉ lệ cạnh tranh cao đó.
Nhưng với một học sinh học thì dốt, thích bốc phét tán gái là chủ yếu thì đại học có phải là mục tiêu của bạn. Tất nhiên là không rùi, mình ko đủ khả năng để thi vào đó. Vậy con đường nào có thể dành cho bạn sau khi tổ nghiệp thpt. Một số gợi ý dành cho bạn:
  1. Bỏ qua đại học tìm trường cao đẳng có chuyên ngành phù hợp với sở thích của bạn và tất nhiên phù hợp với năng lực học của bạn. Ví dụ cao đẳng du lịch ngành hướng dẫn viên, vào đó say này tha hồ vi vu khắp nơi, mà phù hợp với khat năng chém gió của bạn. :D, túm lại ngành nào cũng được, Học không giỏi nhưng biết việc, biết làm, biết tìm tòi học hỏi sẽ ko lo đầu ra sau này.
  2. Đi học nghề luôn vừa tiết kiệm thời gian vừa biết làm. Học đại học bạn mất 4-5 năm để ra trường, còn trường nghề thì chỉ 2-3 năm là xong, (trong khi bọn bạn học đại học vừa ra trường thì có khi bạn sắp thành ông chủ của chúng nó rùi, hehe).
  3. Hiện tại ngành công nghệ thông tin khá hot, rất nhiều việc làm và cơ hội nghề nghiệp cho bạn sau này. Bạn có thể tham gia một khóa học lập trình game, mobile, web,.. từ 6 tháng trở lên đến 2 năm ở các trung tâm như Apptech, Fptapptech là bạn có thể có một bầu trời to to phía trước. Có cơ hợi vào các công ty công nghệ hàng đầu như Vinagame, VCcorp, FPT software, có thể làm cho nước ngoài, hoặc ra nước ngoài onsite, và đặc biệt ở đó có các em gái xinh như hoa hậu Đỗ Thu Hà...:D:D
  4. Không đi học ở nhà bán hàng online trên tiki, shopee, lazada, FB,.. thì quá phù hợp với khả năng chém gió của các bạn. Càng khéo mồm càng bán được hàng, càng dễ kiếm tiền. Việc nhẹ lương cao.
Hehe đây là một số suy nghĩ của cá nhân mình, nhưng chốt lại các bạn nên học tốt để theo đuổi những mục tiêu ước mơ trên con đường sự nghiệp của mình.o_Oo_Oo_O:cautious::cautious::cautious:o_O
 
Last edited:

Dunglt2d

Administrator
Staff member
Em thấy một số cv mới đang dần được ưa chuộng như làm huấn luyện viên thể thao, chăm sóc sức khoẻ, bán đồ ăn “heo-thì”....đang nở rộ, phát triển mấy dv này cũng được.
Còn không mà có đam mê ăn uống thì làm food blogger như anh Khoai Lang Thang vừa duyên dáng đáng yêu lại lắm $ 😁. Hoặc là làm youtuber Mukbang cũng được, vừa đc ăn uống thoả thích lại hái ra xèng hihi
 

admin

Administrator
Staff member
Ngon nhất vân là banker việc nhẹ lương cao thưởng nhiều, nhìn mặt tiền mà phát chán.
 

Dunglt2d

Administrator
Staff member
Ngon nhất vân là banker việc nhẹ lương cao thưởng nhiều, nhìn mặt tiền mà phát chán.
Đang muốn thoát kiếp công nhân NH mà ad lại bẩu việc nhẹ lương cao, thế này thì chết, có tiếng chả có miếng 😭
 

admin

Administrator
Staff member
Ước mơ của hàng triệu người mà lại muốn bỏ ah em, kaka
 
Top