Tại sao một số người ngủ mở mắt ( why do some people sleep with their eyes open )?

admin

Administrator
Staff member
Tại sao một số người ngủ mở mắt ( why do some people sleep with their eyes open )?
Nghe có vẻ ( it sounds ) hấp dẫn ( attractive ) đối với một số người, nhưng lý do thực sự ( real reason ) khiến bạn ngủ với mắt mở khá ( quite/ rather ) khó chịu ( unpleasant ). Thông thường ( usually) , nó xảy ra ( occur/happen ) do tổn thương dây thần kinh mặt ( facial nerve damage ) và không thể ( unable to v1 ) nhắm mắt hoàn toàn ( fully/completely ) . Nó được gọi là lagophthalmos ( lagophthalmos ).
Chứng giật mình về đêm ( Nocturnal lagophthalmos) hoặc ngủ mà mắt mở ( sleeping with your eyes open), gây ra ( cause) do tổn thương dây thần kinh ( nerve damage ) xảy ra ( occur/happen ) do ( because of / owing to / due to ) nhiều nguyên nhân ( reasons).
Một số trong số đó ( Some of them) bao gồm (include ) tê liệt ( paralysis ) nhiễm trùng ( infections ) , đột quỵ ( stroke ) , phẫu thuật ( surgery ) hoặc chấn thương (trauma) có thể ( it can be ) là thể chất ( physical ) hoặc cảm xúc ( emotional) . Tất cả những lý do này khá là nghiêm trọng ( serious) và không ai ( no one / nobody ) muốn gặp phải ( come across) .
Hơn nữa ( Furthermore/moreover) không phải lúc nào ( not always ) cũng ngủ ( sleeping) với cả hai mắt mở to ( both of your eyes wide open) . Bạn có thể ( may) ngủ với một mắt mở ( one eye open ) hoặc mắt mở một phần ( eyes partially open) . Nếu ( If) có bất kỳ dấu hiệu ( sign) nào trong số này ( any of these) xảy ra ( occur) , có thể dẫn bạn ( cause ) đến mắc chứng tiểu đêm (nocturnal lagophthalmos).
Bạn có thể thắc mắc ( You might wonder ) tại sao khi ngủ mà mắt mở lại là một vấn đề ( issue /problem ) không? chúng ta nhắm mắt ngủ ( sleep with eyes closed ) một cách tự nhiên ( naturally) là có lý do chính đáng ( good reasons ).
Mí mắt ( Eyelids ) ở đây để bảo vệ ( protect ) đôi mắt của bạn khỏi bụi ( dust ) và tất cả những tổn thương có thể ( all the other possible damage ) gây ra nếu chúng ta luôn mở mắt. Hơn nữa ( Furthermore ) chớp mắt và nhắm mắt đảm bảo (ensure/make sure /guarantee) rằng mắt của bạn được bôi trơn ( get lubricated) . Nếu không chớp mắt (blink) trong thời gian dài ( a longer period of time) hơn, bạn có thể nhận thấy ( notice ) rằng mắt mình đã bị khô ( your eyes have dried out).
Đó là do việc bạn nhắm mắt giúp cung cấp nước mắt ( tears ) và chất nhờn (mucus) để giúp mắt được giữ ẩm( eyes stay moisturized) .
Tất cả những lý do này có thể dẫn ( result in ) đến kích ứng (irritation ) , khô mắt ( eye dryness ) và nhiễm trùng ( infections). Nếu bạn nhận thấy ( notice ) bất kỳ dấu hiệu ( signs ) nào trong số những dấu hiệu này khi thức dậy ( waking up) bạn có thể cần theo dõi ( monitor/ watch ) giấc ngủ của mình hoặc hỏi ai đó ( ask someone) nếu họ đã nhìn thấy bạn ngủ mở mắt
 
Top