TRƯỜNG THPT GIA VIỄN C TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

admin

Administrator
Staff member
Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), từ ngày 16/11/2021 đến ngày 18/11/2021, trường Gia Viễn C đã tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường nhằm phát huy tinh thần tự chủ, sáng tạo của giáo viên trong công tác chủ nhiệm, đồng thời, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các thầy cô giáo trong nhà trường có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.
🎉
Hội thi vinh dự được chào đón thầy Lê Văn Thuyết – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Về dự và chỉ đạo Hội thi, thầy Lê Văn Thuyết – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Công tác chủ nhiệm lớp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của giáo viên trong nhà trường phổ thông. Giáo viên chủ nhiệm cùng một lúc phải đảm nhiệm nhiều vai trò: một nhà quản lí nhỏ, một cầu nối đa năng giữa gia đình, học sinh và nhà trường, một người bạn, một người cha, người mẹ thứ hai,… Đây là một thách thức không hề nhỏ. Muốn làm được trọn vẹn những vai trò ấy, giáo viên chủ nhiệm không chỉ cần đổi mới, sáng tạo mà còn cần không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Việc tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi chính là một hoạt động chuyên môn quan trọng để các thầy cô giáo trường THPT Gia Viễn C thể hiện tâm huyết, kinh nghiệm chuyên môn của mình”.
🎉
Hội thi được tổ chức qua bốn phần thi: phần thi hồ sơ, phần thi hiểu biết về công tác chủ nhiệm, phần thi ứng xử tình huống sư phạm và phần thi thiết kế Kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Ở mỗi phần thi, các thầy cô giáo chủ nhiệm của nhà trường đều thể hiện được hiểu biết, kinh nghiệm của mình trong công tác chủ nhiệm. Đặc biệt, ở phần thi thiết kế hoạt động ngoài giờ lên lớp, các thầy cô đều cho thấy sự sáng tạo, đổi mới trong công tác chủ nhiệm. Mỗi chủ đề ngoài giờ lên lớp đều được thiết kế hết sức khoa học, ấn tượng, thể hiện rõ sự tâm huyết của các thầy cô đối với công tác đặc biệt này.
🎉
Hội thi được tổ chức trong không khí trang trọng, thiêng liêng và ấm áp. Có thể nói, Hội thi không chỉ là dịp để tôn vinh những thầy cô giáo có nhiều đóng góp trong công tác chủ nhiệm mà còn tạo không khí thi đua sôi nổi, thiết thực trong nhà trường nhằm hướng về kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hội thi hứa hẹn sẽ tạo ra những chuyển biến đột phá, tích cực trong công tác chủ nhiệm nói riêng và trong công tác giáo dục của trường THPT Gia Viễn C nói chung.
330331332333334
 
Top